covidzaa.com
Menu

ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดทานตะวัน

เก็บเกี่ยวเมล็ดทานตะวันจากหัวดอกของต้นทานตะวัน ในขณะที่ตัวเมล็ดถูกหุ้มด้วยเปลือกลายทางสีขาวดำ เมล็ดทานตะวันมีสีขาวและมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติถั่วที่แตกต่างและคุณค่าทางโภชนาการสูง คุณสามารถรับประทานเมล็ดแบบดิบ คั่ว หรือนำไปประกอบอาหารอื่นๆ ได้  ประโยชน์ต่อสุขภาพ การศึกษาเชื่อมโยงการ บริโภคเมล็ดทานตะวันกับประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ รวมถึงการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ เช่นความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจ นอกจากนี้ เมล็ดทานตะวัน ประโยชน์ ยังมีสารอาหารที่สามารถสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันและเพิ่มระดับพลังงานของคุณ นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดทานตะวัน ลดการอักเสบ สำหรับผู้ที่มี อาการอักเสบระยะสั้นหรือ เรื้อรัง เมล็ดทานตะวันมีประโยชน์ในการต้านการอักเสบ เมล็ดทานตะวันมีวิตามินอี ฟลาโวนอยด์ และสารประกอบจากพืชอื่นๆ ที่สามารถลดการอักเสบได้ การศึกษาพบว่าการบริโภคเมล็ดทานตะวันและเมล็ดอื่นๆ 5 ครั้งขึ้นไปในแต่ละสัปดาห์ส่งผลให้ระดับการอักเสบลดลง ซึ่งยังลดปัจจัยเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่างๆ 

โพสต์โดย : thida thida เมื่อ 19 ก.ค. 2566 16:53:08 น. อ่าน 86 ตอบ 0

facebook