covidzaa.com
Menu

การเพิ่มอารมณ์

ที่นำเสนออาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราชอบช็อกโกแลตมากน้อยเพียงใด ดาร์กช็อกโกแลตมีธีโอโบรมีนสูงกว่าเมื่อเทียบกับนมและไวท์ช็อกโกแลต แต่ด้วยเหตุนี้ การดื่มช็อกโกแลตมากเกินไป (และดังนั้นธีโอโบรมีน) อาจทำให้รู้สึกกระสับกระส่าย ปวดศีรษะ และคลื่นไส้ มีอะไรอีกบ้างในช็อกโกแลตของคุณ? นมและช็อกโกแลตที่ทำจากนมอาจทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน ปวดท้อง และท้องอืดในผู้ที่แพ้แลคโตส สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อเราไม่ผลิตเอนไซม์แลคเตสมากพอที่จะย่อยน้ำตาลนม (แลคโตส) ผู้ที่แพ้แลคโตสมักจะทนแลคโตสได้ถึง 6 กรัม วิธีทำช็อกโกแลต โดยไม่แสดงอาการ ช็อกโกแลตนมสามารถมีแลคโตสประมาณ 3 กรัมต่อ 40 กรัม (ขนาดของช็อกโกแลตแท่งมาตรฐาน) ดังนั้นช็อกโกแลตสองแท่ง (หรือเทียบเท่าในไข่ช็อกโกแลตนมหรือกระต่าย) อาจเพียงพอที่จะทำให้เกิดอาการได้ เป็นที่น่าสังเกตว่ากิจกรรมของเอนไซม์แลคเตสจะลดลงอย่างมากเมื่อเราอายุมากขึ้น โดยกิจกรรมสูงสุดของเอนไซม์แลคเตสในเด็กแรกเกิดและเด็ก

โพสต์โดย : midnight midnight เมื่อ 19 ก.ค. 2566 09:50:13 น. อ่าน 90 ตอบ 0

facebook