covidzaa.com
Menu

ในการทำไซเดอร์นั้น แอปเปิ้ลจะถูกบดเป็นเนื้อละเอียดหรือกากหมู

ในการทำไซเดอร์นั้น แอปเปิ้ลจะถูกบดเป็นเนื้อละเอียดหรือกากหมูแล้วกด สำหรับฮาร์ดไซเดอร์ น้ำที่สกัดแล้วจะถูกส่งตรงไปยังถังหมักหรือถังหมัก หากต้องการให้ไซเดอร์หมักมีรสหวาน ต้องกรองน้ำตั้งแต่ระยะแรกเพื่อให้สามารถกักเก็บน้ำตาลที่ไม่ผ่านการหมักไว้ได้ในอัตราร้อยละที่ต้องการ แอปเปิ้ล หากต้องการไซเดอร์แบบแห้ง การหมักต้องดำเนินต่อไปจนกว่าน้ำตาลทั้งหมดหรือส่วนใหญ่จะถูกเปลี่ยนเป็นแอลกอฮอล์ การหมักแบบธรรมชาติที่เกิดจากยีสต์ป่าที่มีอยู่ในแอปเปิลนั้นถือเป็นเรื่องปกติ แต่ผู้ผลิตบางรายจะพาสเจอร์ไรส์น้ำผลไม้สดแล้วเติมเชื้อบริสุทธิ์ของยีสต์ที่เลือกไว้ หลังจากผ่านไปประมาณสามเดือน น้ำผลไม้จะถูกกรองเพื่อขจัดตะกอนและความขุ่น ปรับปรุงรสชาติโดยบ่มไซเดอร์เป็นเวลาสองสามเดือนหรือสองหรือสามปีหลังการกรอง ฮาร์ดไซเดอร์บางส่วนถูกอัดลมหรือเป็นประกาย

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 8 ก.ค. 2566 18:28:41 น. อ่าน 85 ตอบ 0

facebook