covidzaa.com
Menu

การทำสุรากลั่นเริ่มจากการบดธัญพืช ผลไม้ หรือส่วนผสมอื่นๆ

การทำสุรากลั่นเริ่มจากการบดธัญพืช ผลไม้ หรือส่วนผสมอื่นๆ ของเหลวที่ได้จากการหมักจะถูกทำให้ร้อนจนแอลกอฮอล์และสารแต่งกลิ่นระเหยกลายเป็นไอ และสามารถดึงออก ทำให้เย็น และควบแน่นกลับเป็นของเหลวได้ น้ำยังคงอยู่และถูกทิ้ง ของเหลวเข้มข้นที่เรียกว่าเครื่องดื่มกลั่น เครื่องดื่ม รวมถึงเหล้า เช่น วิสกี้ จิน วอดก้า รัม บรั่นดี และลิเคียวร์หรือเหล้าหวาน โดยปกติจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ตั้งแต่ 40 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์แม้ว่าจะพบความเข้มข้นที่สูงขึ้นหรือต่ำลงก็ตามเมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 6 ก.ค. 2566 13:46:55 น. อ่าน 91 ตอบ 0

facebook