Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
งาช้าง น. เนื้อฟันชนิดต่าง ๆ ที่ประกอบเป็นงาของช้าง
งาช้าง น. เนื้อฟันชนิดต่าง ๆ ที่ประกอบเป็นงาของช้าง และมีคุณค่าในด้านความงาม ความทนทาน และความเหมาะสมแก่การแกะสลัก. งาเป็นฟันหน้าบนและยังคงเติบโตต่อไปตลอดชีวิตของช้างแอฟริกาตัวผู้และตัวเมีย และของช้างอินเดียตัวผู้ ช้างอินเดียตัวเมียไม่มีงาหรือตัวเล็ก ฟันของฮิปโปโปเตมัส วอลรัส นาร์วาฬ วาฬสเปิร์ม หมูป่าและหมูบางชนิดได้รับการยอมรับว่าเป็นงาช้าง แต่มีมูลค่าทางการค้าเพียงเล็กน้อย เนื่องจากขนาดที่เล็ก งาช้างจากแอฟริกามีความยาวเฉลี่ยประมาณ 6 ฟุต (2 เมตร) และหนักประมาณ 50 ปอนด์ (23 กิโลกรัม)
ทางเดินอาหาร
ต่อชิ้น; งาของช้างเอเชียค่อนข้างเล็ก งาของช้างเติบโตเป็นชั้น ๆ โดยชั้นในเป็นชั้นสุดท้ายที่ผลิตได้ ประมาณหนึ่งในสามของงาถูกฝังอยู่ในเบ้ากระดูกของกะโหลกศีรษะของสัตว์ ส่วนหัวของงามีช่องกลวงที่วิ่งตามภายในไปได้ระยะหนึ่ง แต่งาจะค่อยๆ แข็งสนิท มีเพียงช่องประสาทแคบๆ ที่วิ่งผ่านจุดศูนย์กลางไปยังส่วนปลายของงา
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : Xenon
เมื่อ 6 ก.ค. 2566 13:07:23 น. อ่าน 87 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์