covidzaa.com
Menu

เมื่อวงแหวนกาแฟแห้ง

เมื่อวงแหวนกาแฟแห้ง ขอบของมันจะเข้มขึ้นและหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากอนุภาค สครับกาแฟ เคลื่อนที่ไปที่ขอบของคราบในขณะที่น้ำในของเหลวระเหย ในระดับจุลภาค เอฟเฟกต์วงแหวนกาแฟนี้ยังสามารถมองเห็นได้ในของเหลวที่มีอนุภาคของวัสดุอื่นๆ เช่น พลาสติกและไม้ในการใช้งานทางอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การทาเคลือบสีหรือสารเคลือบเงาอย่างสม่ำเสมอ ผลกระทบของวงแหวนกาแฟอาจเป็นปัญหาอย่างยิ่ง และนักวิทยาศาสตร์ได้แสวงหาวิธีที่จะต่อต้านมานานแล้ว ตอนนี้ Raf De Dier และ Wouter Sempels (ภาควิชาวิศวกรรมเคมีและเคมี) ได้อธิบายวิธีแก้ปัญหาตามตัวอย่างที่พบในธรรมชาติ De Dier และ Sempels ได้ทำการทดลองและคำนวณเกี่ยวกับวัสดุนาโนเช่นเดียวกับแบคทีเรียPseudomonas aeruginosa ที่มีแนวโน้มดีเป็น พิเศษ

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:59:31 น. อ่าน 94 ตอบ 0

facebook