covidzaa.com
Menu

แม้ว่าเครื่องดื่มชนิดนี้จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

แม้ว่าเครื่องดื่มชนิดนี้จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังไม่ทราบสารประกอบที่ทำให้เกิดรสชาติที่โดดเด่น และเนื่องจาก กาแฟ หมักได้รับความนิยมมากขึ้นในกิจกรรมการแข่งขัน บางคนจึงกังวลว่าการขาดความรู้เกี่ยวกับกาแฟหมักอาจทำให้แยกแยะได้ยากระหว่างผลิตภัณฑ์ของแท้กับกาแฟทั่วไปที่มีการปลอมปนอย่างผิดกฎหมาย ดังนั้น Yeretzian และเพื่อนร่วมงานจาก Coffee Excellence Center ที่ Zurich University of Applied Sciences จึงพยายามที่จะระบุสารประกอบที่มีส่วนทำให้เกิดรสชาติใหม่และน่าตื่นเต้นเหล่านี้ และเนื่องจากรสชาติและกลิ่นมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด การศึกษากลิ่นของเครื่องดื่มจึงช่วยให้ทีมเข้าใจได้ดีขึ้นว่ารสชาติที่ซับซ้อนของกาแฟที่ผ่านการหมักนั้นถูกสร้างขึ้นมาอย่างไรในการแยกแยะสารประกอบที่มีลักษณะเฉพาะสำหรับกลิ่นของกาแฟที่ผ่านการหมัก นักวิจัยได้นำเมล็ดอาราบิก้ามาแบ่งพวกมันออกเป็นสามกลุ่ม หนึ่งถูกเตรียมโดยใช้กระบวนการล้าง

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 16:30:58 น. อ่าน 99 ตอบ 0

facebook