ศาสตราจารย์ Peter Kistler จาก Baker Heart and Diabetes Research Institute กล่าวว่า "ในการศึกษาเชิงสังเกตขนาดใหญ่นี้ กาแฟบด กาแฟสำเร็จรูป และไม่มีคาเฟอีน มีความสัมพันธ์กับการลดลงของอุบัติการณ์ของโรคหัวใจและหลอดเลือดและการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดหรือสาเหตุใดๆ ก็ตาม" เมลเบิร์น ออสเตรเลีย "ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการบริโภคกาแฟบด กาแฟสำเร็จรูป และไม่มีคาเฟอีนในระดับเล็กน้อยถึงปานกลางควรถือเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ" มีข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับผลกระทบของการเตรียมกาแฟชนิดต่างๆ ต่อสุขภาพของหัวใจและการรอดชีวิต การศึกษานี้ตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างประเภทของ กาแฟ กับภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคหัวใจและหลอดเลือด และการเสียชีวิต โดยใช้ข้อมูลจาก UK Biobank ซึ่งคัดเลือกผู้ใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 40 ถึง 69 ปี โรคหัวใจและหลอดเลือดประกอบด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจล้มเหลว และโรคหลอดเลือดสมองตีบ
โพสต์โดย : MM เมื่อ 15 มิ.ย. 2566 15:54:39 น. อ่าน 95 ตอบ 0