covidzaa.com
Menu

การเสพติดในความสัมพันธ์กับอาหารแปรรูป

จากการค้นพบนี้ Gearhardt แนะนำว่าคำถามมาตรฐานชุดเดียวกันควรเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจคัดกรองที่สำนักงานแพทย์ สิ่งนี้สามารถช่วยระบุผู้สูงอายุที่มีนิสัยการกินที่เสพติดซึ่งอาจได้รับประโยชน์จากการอ้างอิงถึงการให้คำปรึกษาด้านโภชนาการหรือโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้คนจัดการกับการกินที่เสพติดหรือเข้าถึงอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้ในราคาย่อมเยา "คำว่าเสพติดอาจดูแรงเมื่อพูดถึงอาหาร แต่การวิจัยพบว่าสมองของเราตอบสนองอย่างรุนแรงต่ออาหารแปรรูปสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหาร ที่มีน้ำตาล แป้งธรรมดา และไขมันสูง เช่นเดียวกับยาสูบ แอลกอฮอล์ และสารเสพติดอื่นๆ สารต่างๆ"  "เช่นเดียวกับการสูบบุหรี่หรือดื่มเหล้า เราจำเป็นต้องระบุและเข้าถึงผู้ที่เข้าสู่รูปแบบการใช้ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และสนับสนุนพวกเขาในการพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพด้วยอาหาร" เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์สำหรับการเสพติดอาหารแปรรูปสูงในระดับที่ใช้ในการสำรวจความคิดเห็น ผู้สูงอายุต้องรายงานว่ามีอาการเสพติดอย่างน้อย 2 ใน 11 อาการในการรับประทานอาหารแปรรูปสูง รวมทั้งรายงานการรับประทานอาหารที่มีนัยสำคัญ- ความทุกข์หรือปัญหาชีวิตที่เกี่ยวข้องหลายครั้งต่อสัปดาห์ สิ่งเหล่านี้เป็นเกณฑ์เดียวกับที่ใช้ในการวินิจฉัยปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเสพติดด้วยแอลกอฮอล์ ยาสูบ และสารเสพติดอื่นๆ

โพสต์โดย : fafair fafair เมื่อ 30 พ.ค. 2566 18:55:28 น. อ่าน 107 ตอบ 0

facebook