การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นถึงเหตุผลสำคัญที่ผู้ปกครองที่มีรายได้น้อยซื้ออาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพให้ครอบครัวของพวกเขาเพื่อชดเชยกิจกรรมที่ไม่ใช่อาหารซึ่งสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม แต่พวกเขาไม่สามารถจ่ายได้ การศึกษาจาก Center for Food Policy at City, University of London ชี้ให้เห็นถึงพฤติกรรมการซื้อ อาหาร ของผู้ปกครองที่มีรายได้น้อยทั่วอังกฤษ โดยพิจารณาว่าวิธีปฏิบัติด้านอาหารของครอบครัวเหล่านี้อาจได้รับอิทธิพลจาก 'สภาพแวดล้อมด้านอาหาร' ของพวกเขา เช่น ที่ซึ่งผู้คนสามารถซื้อและรับประทานอาหารนอกบ้าน ตลอดจนการโฆษณาและการส่งเสริมการขายที่พวกเขาพบ แต่ยังรวมถึงปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมที่กว้างขึ้นด้วย ชีวิตที่อาจส่งผลต่อการตัดสินใจของพวกเขา