covidzaa.com
Menu

งานวิจัยใหม่จาก Edith Cowan University (ECU) พบว่า ความมั่นใจในครัวไม่เพียงแต่ดีต่อต่อมรับรสเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพจิตด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายงานการปรับปรุงความมั่นใจในการปรุงอาหาร ความสามารถในการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอย่างง่ายดาย และการเอาชนะอุปสรรคในการดำเนินชีวิตเพื่อการกินเพื่อ สุขภาพ ดร. โจอันนา รีส หัวหน้าทีมวิจัยกล่าวว่า การศึกษาแสดงให้เห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารสำหรับสุขภาพจิต “การปรับปรุงคุณภาพอาหารของผู้คนสามารถเป็นกลยุทธ์ป้องกันเพื่อหยุดหรือชะลอการเพิ่มขึ้นของสุขภาพจิตที่ย่ำแย่ โรคอ้วน และความผิดปกติทางเมตาบอลิซึมอื่นๆ” เธอกล่าว "โครงการด้านสุขภาพในอนาคตควรให้ความสำคัญกับอุปสรรคในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น สภาพแวดล้อมของอาหารที่ไม่ดีและข้อจำกัดด้านเวลา ในขณะที่ให้ความสำคัญกับคุณค่าของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นผ่านอาหารที่ปรุงเองที่บ้านอย่างรวดเร็วและง่ายดาย อุดมด้วยผักและผลไม้ และหลีกเลี่ยงการแปรรูปพิเศษ อาหารสะดวกซื้อ”

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 5 เม.ย. 2566 15:17:22 น. อ่าน 97 ตอบ 0

facebook