ผลการวิจัยได้รับการตีพิมพ์ในฉบับออนไลน์ของBioengineering & Translational Medicineซึ่งเป็นวารสารที่โดดเด่นในสาขาวิศวกรรมชีวภาพและเวชศาสตร์ฟื้นฟู กระดูก การศึกษานี้ดำเนินการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ R&D เทคโนโลยีทางทันตกรรม ภายใต้โครงการ R&D เทคโนโลยีด้านสุขภาพของเกาหลี ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการ โครงการพัฒนาเทคโนโลยีอาหารที่มีมูลค่าเพิ่มสูง ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากกระทรวงเกษตร อาหาร & กิจการชนบท และโครงการ BK21 Four โดย National Research Foundation of Korea