Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
การบริโภคกลูเตนของมารดาในช่วงตั้งครรภ์
การบริโภคกลูเตนของมารดาในช่วงตั้งครรภ์ไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของโรคเบาหวานประเภท 1 ในเด็ก อย่างไรก็ตาม การบริโภคกลูเตนของเด็กที่อายุ 18 เดือนมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 1 ในภายหลัง โดยความเสี่ยงเพิ่มขึ้น 46% สำหรับปริมาณกลูเตนที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 10 กรัมต่อวันผู้เขียนสรุป: "การศึกษานี้ชี้ให้เห็นว่าการที่เด็กได้รับกลูเตนเมื่ออายุ 18 เดือน ไม่ใช่การได้รับของมารดาในระหว่างตั้งครรภ์ อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานประเภท 1 ในเด็ก การสังเกตของเราอาจกระตุ้นการศึกษาเชิงแทรกแซงในอนาคตด้วยการลดปริมาณกลูเตน เพื่อหาว่ามีความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่แท้จริงระหว่างปริมาณ
กลูเตน
ที่เด็กได้รับจากการรับประทานอาหารในช่วงแรกๆ กับโรคเบาหวานประเภท 1 ในบุคคลที่อ่อนแอหรือไม่"
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : MM
เมื่อ 13 มี.ค. 2566 16:28:21 น. อ่าน 100 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์