covidzaa.com
Menu

ความชื้นสูงในห้องน้ำและห้องครัวอาจทำให้วิตามินและอาหารเสริมสุขภาพที่เก็บไว้ในห้องเหล่านั้นเสื่อมสภาพได้

Mauer กล่าวว่าสารที่เป็นผลึกต่างกันจะมีความชื้นต่างกัน ห้องน้ำ ตัวอย่างเช่น ที่อุณหภูมิห้อง โซเดียมแอสคอร์เบตจะละลายที่ความชื้น 86 เปอร์เซ็นต์ กรดแอสคอร์บิกที่ความชื้น 98 เปอร์เซ็นต์ และฟรุกโตสที่ 62 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผสมบางอย่างผสมของเก่าในความชื้นต่ำถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนผสมที่มีรูปแบบต่างกัน เช่น วิตามินซี 2 รูปแบบที่ศึกษา (กรดแอสคอร์บิกและโซเดียมแอสคอร์เบต) มีจุดบกพร่องต่างกัน ความไวต่อความชื้นต่างกัน และอัตราการย่อยสลายต่างกัน ที่ความชื้นสูงพอ ตัวอย่างจะละลายหมด เมื่อความชื้นหรืออุณหภูมิลดลง ผลิตภัณฑ์จะแข็งตัว Mauer กล่าว แต่ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว "การเปลี่ยนแปลงทางเคมีหรือการเสื่อมสภาพใดๆ ที่เกิดขึ้นก่อนการแข็งตัวจะไม่ย้อนกลับ คุณจะไม่ได้รับปริมาณวิตามินซีกลับคืนมาหลังจากที่ผลิตภัณฑ์แข็งตัวหรือถูกย้ายไปยังที่ที่มีความชื้นต่ำ" เธอกล่าว "การเปลี่ยนแปลงทางเคมีที่เราสังเกตเห็นนั้นไม่สามารถย้อนกลับได้" ข้อมูลนี้อาจมีความสำคัญต่อทุกคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามิน ตั้งแต่ผู้บริโภคไปจนถึงอุตสาหกรรมอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและซัพพลายเออร์ส่วนผสม การจัดเก็บผลิตภัณฑ์ในสภาวะที่แห้ง ต่ำกว่าความชื้นสัมพัทธ์ที่ค้างชำระ สามารถหลีกเลี่ยงการสูญเสียส่วนผสมที่ไม่ต้องการได้ ผู้บริโภคอาจสังเกตเห็นของเหลวในภาชนะบรรจุวิตามิน แต่ Mauer กล่าวว่าสัญญาณอีกอย่างหนึ่งของการเสื่อมสลายของสารอาหารคือจุดสีน้ำตาล โดยเฉพาะวิตามินสำหรับเด็ก Mauer แนะนำให้ละทิ้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใด ๆ ที่แสดงสัญญาณของการดูดซึมความชื้นหรือสีน้ำตาล "พวกเขาไม่จำเป็นต้องไม่ปลอดภัย แต่ทำไมต้องให้วิตามินแก่เด็กถ้าไม่มีเนื้อหาวิตามินที่คุณต้องการให้พวกเขา" เมาเออร์กล่าวว่า "คุณแค่ให้ขนมที่มีปริมาณน้ำตาลสูง ณ จุดนี้" กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาและบริษัท Lilly Endowment Inc. ให้ทุนสนับสนุนการวิจัย

โพสต์โดย : ppp ppp เมื่อ 9 มี.ค. 2566 15:53:58 น. อ่าน 109 ตอบ 0

facebook