Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
น้ำมันปลา
โดยทั่วไปแล้วสารไอโคซานอยด์ที่สร้างจากโอเมก้า 6 เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยการอักเสบ การหดตัวของหลอดเลือด และการเกาะตัวของเกล็ดเลือดได้ดีกว่าสารที่ทำจากโอเมก้า 3 แม้ว่าจะมีข้อยกเว้นบางประการก็ตาม [3,7] เนื่องจากกรดไขมันทั้งสองประเภท
น้ำมันปลา
แข่งขันกันเพื่อแย่งชิงเอนไซม์ลดความอิ่มตัวที่เหมือนกัน ALA จึงเป็นตัวยับยั้งการแข่งขันของเมแทบอลิซึมของกรดไลโนเลอิกและในทางกลับกัน ในทำนองเดียวกัน EPA และ DHA สามารถแข่งขันกับกรดอะราคิโดนิกในการสังเคราะห์ไอโคซานอยด์ ดังนั้น ความเข้มข้นของ EPA และ DHA ที่สูงกว่ากรดอะราคิโดนิกจะทำให้สมดุลของไอโคซานอยด์มีการอักเสบน้อยลง
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : Xenon
เมื่อ 2 มี.ค. 2566 13:37:12 น. อ่าน 94 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์